Bản tin
Cải Thiện Giấc Ngủ Của Bạn

Cải Thiện Giấc Ngủ Của Bạn

Mất ngủ là căn bệnh phổ biến có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người bệnh cả về tinh thần và thể chất. Khi dịch Covid-19 xảy ra, tỷ lệ bệnh nhân phàn nàn về tình trạng khó ngủ, mất ngủ, khó ngủ tăng lên rõ rệt.  Tại Việt Nam, 40% bệnh nhân mắc bệnh này có triệu chứng mất ngủ vào đầu năm 2022, tăng so với 24% trước đó. 

1. Bạn không rõ nguyên nhân của việc mất ngủ ?

Trên thế giới, khoảng 15% dân số bị chứng mất ngủ. Mỗi người cần khoảng 8 giờ ngủ ngon mỗi đêm để cân bằng sức khỏe sinh lý và tâm lý. Ngủ là một hoạt động tự nhiên theo định kỳ, khi đó vận động và cảm giác được tạm hoãn ở mức tương đối. Điều này được thể hiện bởi sự bất động của hầu hết các cơ bắp và giảm các phản ứng với những kích thích bên ngoài.

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng là giúp cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng. Thời gian ngủ trung bình của một người bình thường khoảng 7-8 tiếng mỗi đêm. Một giấc ngủ có chất lượng khi đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau: đủ giờ, đủ sâu, cảm thấy khoẻ khoắn khi thức dậy.

2. Những biểu hiện thường xuyên bị mất ngủ

Mất ngủ thường có những biểu hiện sau đây:

  • Khó vào giấc ngủ.
  • Khó duy trì giấc ngủ
  • Dậy không đúng giấc
  • Ngủ dậy thường xuyên mệt mỏi
  • Tỉnh dậy nhiều lần trong giấc ngủ (mỗi lần trung bình 30 phút).

 

Một số nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến tình trạng khó ngủ, mất ngủ, khó ngủ trong và sau đại dịch Covid-19:

  • Lo lắng cho sức khỏe của bản thân và gia đình do căng thẳng. Có thể có nỗi buồn và sự mất mát, đặc biệt là trong số những gia đình có người bị đại dịch cướp đi sinh mạng. Sau đó, nó có tác động đáng kể đến chất lượng giấc ngủ.

 

  • Chế độ ngủ và sinh hoạt bị thay đổi do cách ly xã hội và chu kỳ sinh học của bệnh nhân thay đổi, ảnh hưởng đến giấc ngủ. 

 

  • Việc dùng thuốc điều trị Covid có thể làm mất ngủ.

 

  • Các triệu chứng hậu covid khác như ho, khó thở, đau đầu, v.v. Cho phép bệnh nhân dễ dàng thức dậy sau một giấc ngủ sâu và yên tĩnh.
 

3. Những biện pháp hỗ trợ chống mất ngủ

Dù là do nguyên nhân nào thì tình trạng khó ngủ, mất ngủ, giấc ngủ bị gián đoạn đều có tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người bệnh. Người bệnh có thể mệt mỏi, tinh thần sa sút, lao động không hiệu quả, chất lượng cuộc sống giảm sút, thậm chí trầm cảm.

Ngày nay, bên cạnh việc dùng thuốc để điều trị các chứng khó ngủ, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ thì các phương pháp vật lý trị liệu cũng rất hiệu quả. Các phương pháp vật lý trị liệu như từ trường, điện trường cao áp, điện phân, ion tĩnh điện, v.v. thường được sử dụng trong điều trị giấc ngủ.

Các quy trình điều trị vật lý này làm giảm đau, tăng cường lưu thông máu, tăng cường hệ thống miễn dịch và kiểm soát hoạt động của dây thần kinh thực vật, cùng nhiều thứ khác.

Tác dụng những phương pháp trên hỗ trợ giúp bệnh nhân giảm tác dụng phụ khó chịu của thuốc giảm đau, thuốc an thần bằng cách điều trị các vấn đề về giấc ngủ, mất ngủ và rối loạn giấc ngủ. 

 

4. Từ trường trị liệu

Từ trường trị liệu là một phương cách y khoa đã được chứng minh để điều trị đau và làm tăng tốc quá trình lành thương. Ngoài ra, đối với hệ thần kinh, các điện trường cao tần còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, điều trị suy nhược thần kinh. Các điện trường cao tần sẽ âm thầm đi sâu vào cơ thể nhằm giảm những cơn đau, làm dịu hệ thần kinh giúp bạn dễ chịu từ từ chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.

Chính vì thế,  phòng khám BONEDOC đã đưa phương pháp điều trị bằng từ trường vào phác đồ điều trị của mình vừa có thể giúp Quý khách giảm đau vừa cải thiện được giấc ngủ. Sau khi áp dụng Từ trường trị liệu kết hợp với các bài tập Vật lý trị liệu, kết quả chúng tôi thu được rất khả quan, khách hàng giảm được các cơn đau đồng thời dễ ngủ hơn vào ban đêm. Từ đó, Quý khách có thể nhanh chóng phục hồi các tổn thương.

Từ trường trị liệu từ BONEDOC

5. Lợi ích của Từ trường trị liệu giấc ngủ

Sau đánh giá về các ghi nhận giảm triệu chứng mất ngủ của TMS trong điều trị trầm cảm, đau mạn tính và Parkinson, BONEDOC đã có những bước đầu thực nghiệm phối hợp hỗ trợ điều trị TMS cùng với phương pháp dùng thuốc hoặc Tâm lý trị liệu và nhận thấy được những ưu điểm vượt trội của TMS trong việc:

Giảm tác dụng phụ thường gặp ở những người nhạy cảm hoặc không dung nạp được thuốc uống.

Việc điều trị không có tác dụng phụ trên hệ thống thần kinh trung ương.

Tác động trị liệu có thể thấy rõ trong quá trình đi vào giấc ngủ của bệnh nhân sau vài buổi đầu tiên: ngủ dễ dàng hơn, ngon hơn và sâu hơn.

Cải thiện đáng kể các vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần liên quan đến trầm cảm, bệnh Parkinson và đau mãn tính.

Một số bệnh nhân không thể xử lý các tác dụng phụ của thuốc hoặc kháng các liệu pháp truyền thống đã tham gia và được điều trị chứng mất ngủ bằng thiết bị Kích thích Từ trường trị liệu.

Do đó, khi đến BONEDOC, bất kỳ bệnh nhân nào bị chứng mất ngủ với các tình trạng tương tự hoặc không  đồng đều có thể nói chuyện với bác sĩ hoặc các chuyên gia về việc trải nghiệm phương pháp trị liệu tân tiến này.

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *