Dấu hiệu nhận biết đau mỏi cổ vai gáy là gì?

Đau mỏi cổ vai là chứng bệnh thường gặp trong xã hội hiện nay. Bệnh thuờng có những triệu chứng điển hình như: nhức mỏi, khó chịu vùng cổ gáy. Đôi khi co cứng, tê nhức cẳng tay. cánh tay và lan xuống lòng bàn tay.

Ai là người dễ mắc triệu chứng đau mỏi cổ gáy?

Đau mỏi cổ gáy thường được quy vào “bệnh tuổi già”, với nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể bị lão hóa. Tuy nhiên, ngày nay bệnh càng có xu hướng trẻ hóa

Theo thống kê có tới 33% dân số ở độ tuổi ngoài 30 có nguy cơ bị thoái hóa đốt sống cổ. Trong đó chiếm đến 55% là dân văn phòng, đặc biệt là dân kế toán.

Vậy nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ là gì? Tại sao dân văn phòng nói chung và dân kế toán nói riêng lại có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ cao như vậy?

Nguyên nhân cơ học

  • Căng cơ: Căng cơ ở vùng cổ thường xảy ra khi những sợi cơ bị kéo quá xa nhau và giãn ra.
  • Ngồi làm việc sai tư thế và quá lâu: Các mô, gân, và cơ của cổ khá mềm. Do đó có thể dễ dàng bị giãn ra, gây đau mỏi nếu cổ bị nghiêng hoặc vươn ra phía trước trong một thời gian dài. Thường gặp nhất ở dân văn phòng ngồi làm việc lâu trên máy tính.

Nguyên nhân bệnh lý

  • Thoái hóa đốt sống cổ
  • Bệnh lý về chức năng của thần kinh

Cách điều trị

Hội chứng đau mỏi vai gáy thường được điều trị bằng Vật lý trị liệu như châm cứu bấm nguyệt. Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp điều trị bằng máy sóng RF với Vật lý trị liệu để đem được hiệu quả cao hơn trong điều trị.

Phòng khám Bonedoc sử dụng máy Sóng RF hiện đại nhất để điều trị đau mỏi cổ vai gáy. Kết hợp cùng đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa và đội ngũ kỹ thuật viên xuất sắc sẽ trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Phòng khám chúng tôi đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất cho Quý khách trong việc điều trị đau mỏi cổ gáy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *