Hội chứng tennis elbow hay hội chứng viêm mỏn trên lồi cầu ngoài xương cánh tay?

Bạn có bị bác sĩ chẩn đoán bị hội chứng viêm mỏm trên lồi cầu ngoài xương cánh tay (Icd: M77) hay tennis elbow?

Khuỷu tay quần vợt là một tình trạng sức khỏe bị đau đớn do khi hoạt động quá mức cổ tay, cánh tay, cẳng tay và các cơ tay khiến cho các dây chằng bị viêm. Tổn thương giải phẫu học cụ thể ở đây là tổn thương viêm rách mạn tính gân duỗi cổ tay quay ngắn và gân duỗi chung các ngón. Một người không cần phải chơi quần vợt để mắc tình trạng này, nhưng thuật ngữ này được sử dụng bởi vì nó thường ảnh hưởng đến những người chơi quần vợt.

Những người khác có công việc đòi hỏi các loại hoạt động có thể gây đau khuỷu tay như họa sĩ, thợ ống nước, người bán thịt, nông dân cằm kéo và thợ mộc.

Cách điều trị cơ bản nhất là ngưng các hoạt động, sinh hoạt gây đau. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau chúng ta không thể ngưng công việc lại được, cơn đau sẽ kéo dài dai dẵn,dẫn đến tình trạng viêm gân mạn tính, có thể rách gân nếu điều trị không đúng.

Y học hiện đại có nhiều lựa chọn điều trị khác nhau tuy nhiên chúng ta có thể điều trị hiệu quả hơn bằng cách sử dụng liệu pháp laser mức thấp, kích thích quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể, giúp phục hồi chức năng và giảm đau đáng kể.

Hiệu quả việc điều trị bệnh Tennis Elbow bằng phương pháp Laser công suất thấp

Khái niệm

Liệu pháp laser mức thấp – còn được gọi là LLLT hoặc laser lạnh – là một loại y tế, laser trị liệu được sử dụng như một phương pháp điều trị hiệu quả để giảm đau. Ánh sáng laser mức độ thấp thâm nhập qua da, mà không làm tổn thương hoặc làm nóng các mô kế cận.

Tác dụng kháng viêm mạnh mẽ của LLLT giúp chữa lành các gân bị viêm đặc biệt trong bệnh lý viêm gân mạn tính. Nó hoạt động bằng cách tăng cường lưu thông và khuyến khích các tế bào và mô bị thương để sửa chữa, giúp phục hồi chức năng bình thường. Khi vấn đề viêm mạn tính được giải quyết, ta có thể đạt được phục hồi chức năng và giảm đau lâu dài.

Laser không chỉ có thể giảm mức độ viêm, nó có xu hướng hoạt động tốt khi kết hợp với tập thể dục, vật lý trị liệu và các phương thức điều trị khác.

Đây là một liệu pháp đột phá để tăng tốc độ chữa lành và giảm đau do viêm,do đó laser lạnh có khả năng làm giảm đau trong ngắn hạn và dài hạn.

Lợi ích của liệu pháp laser mức thấp khi điều trị cho tennis elbow:

  • Không xâm lấn
  • Kết quả đã được chứng minh lâm sàng
  • An toàn để sử dụng ngay lập tức sau khi bị thương
  • Giảm nhu cầu dùng thuốc
  • Giúp khôi phục biện độ vận động bình thường
  • Phù hợp mọi lứa tuổi
  • Điều trị không đau
  • Làm giảm và có khả năng loại bỏ đau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *